Line vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam

Xin chào các bạn.

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc tại sao bên công ty order này đi nhanh, bên order kia lại đi chậm… và rất mơ hồ trong việc chọn công ty order nào uy tín để làm việc lâu dài. Vì thế hôm nay NHKD xin phép được chia sẻ thông tin để quý khách hàng có thể hiểu sâu hơn về vận hành order Trung Quốc – Việt Nam cũng như để quý khách hàng có thêm thông tin lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín.

 1. Công ty order không nhất thiết là công ty vận chuyển.

  Đầu tiên, Là một công ty order không nhất thiết là làm vận chuyển. Vì vận chuyển là 1 quy trình khá phức tạp khi hàng hóa lưu thông ở 2 quốc gia, ngoài việc xử lý khai báo với Hải Quan. Công ty vận chuyển còn phải lo tới an toàn hàng hóa, các bất trắc trên đường vận chuyển…. Tóm lại họ phải đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình lấy hàng từ kho Quảng Châu, Đông Hưng, hay Bằng Tường của đơn vị order đến kho Hà Nội, Đà Nẵng, hay TP. HCM của cùng đơn vị order đó.

  Và vì các công ty vận chuyển thường cần tập trung tối ưu phần vận chuyển nên chuyện họ nhận khách hàng lẻ là không có. Họ nhường toàn bộ thị phần order cho các đơn vị order tập trung hàng hóa. Đó là lý do, rất ít các khách hàng order có thể làm việc trực tiếp với công ty vận chuyển lớn.
 2. Có bao nhiêu công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc – Việt Nam

  Hiện tại có rất nhiều công ty làm vận chuyển hàng từ TQ về VN chẳng hạn như : CB , QN , NK… ( Xin được viết tắt vì không tiện nêu tên). Và còn nhiều hơn nữa các đơn vị vận chuyển nhỏ đang lớn mạnh trong việc xử lý logistics Trung Việt.

  Thường thì mỗi đơn vị vận chuyển họ sẽ có thế mạnh riêng trong việc xử lý hàng hóa, Có đơn vị thì giá cả vận chuyển cao, hàng đi nhanh. Có đơn vị giá vận chuyển rẻ, hàng đi chậm. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở vậy, khi tắc biên, hoặc khi có vấn đề gì đấy liên quan đến một đơn vị cụ thể, thì đôi khi giá vận chuyển cao nhưng hàng cả tháng vẫn chưa về. Mà bên đi chậm thì giờ đóng vai trò là vận chuyển nhanh. Ngoài ra, có những đơn vị đi hàng rất an toàn, hàng hóa về không bị xộc xệch móp méo, thường là họ đi rất chậm. Có đơn vị thì hàng về móp méo trong khả năng cho phép của đơn vị order nhưng với khách hàng thì không được…

  Ngoài ra, cách xử lý khi gặp vấn đề của đơn vị vận chuyển đối với đơn vị order cũng là điều phải quan tâm tới. Phải hiểu cho đúng thì mỗi khi có vấn đề về hàng hóa, đơn vị order là bên đứng ra chịu mọi trách nhiệm với khách hàng. Nhưng thực chất, đơn vị order cũng phải khiếu nại với đơn vị vận chuyển, vì chính đơn vị vận chuyển mới là bên chịu trách nhiệm hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

  Đối với các đơn vị order uy tín, họ sẽ đền tiền hàng cho khách trước và xử lý với đơn vị vận chuyển sau nếu họ xác định được lỗi là do quá trình vận chuyển. Và cũng không ít trường hợp các đơn vị vận chuyển chỉ trả lại tiền vận chuyển cho đơn hàng đó chứ không trả theo giá trị tiền hàng. Thường thì các đơn vị order như thế này nếu không nhanh, không mạnh, không có lợi cho khách hàng thì các đơn vị order cũng sẽ không hợp tác lâu dài được. Nhưng, tất nhiên là họ nhanh và họ mạnh….

 3. Khách hàng nên lựa chọn công ty order vận chuyển hàng Trung Quốc nào ?


  Người ta có câu: Người tiện tay vẽ hoa vẽ lá… Ta đa tình tưởng đó là mùa xuân”. Làm dịch vụ order cũng vậy. Từ lúc làm order từ năm 2014 đến giờ tôi chưa thấy công ty nào chưa từng bị tắc hàng không về, nhưng cũng thấy trên mạng xa xả những thông tin ” Hàng về nhanh như bão tố, hàng bên em về nhanh không kiểm soát” Rồi chụp hình dẫn chứng chưng minh cho lời nói của mình.
  Vậy trong hàng loạt thông tin như vậy quý khách hàng nên chọn đơn vị order nào ?
  a. Hãy chọn công ty có nhiều kho bên Trung Quốc.
  Việc có nhiều kho nghĩa là họ đã chuẩn bị cho mình nhiều con đường hàng để đi. Nếu đường hàng này tắc họ sẽ triển khai đẩy sang đường khác để giảm thiểu việc tắc biên kéo dài.
  b. Hãy chọn công ty có nhiều line để đi hàng.
  Hãy hỏi họ hàng nặng thì đi đường nào, hàng nhẹ thì đi đường nào. Hoặc mặt hàng mình đang kinh doanh thì nên đi đường nào. Nếu họ có thể phân tích được line hàng đó đi đường nào thì là nên hợp tác.
  c. Hãy chọn công ty xử lý khiếu nại có tâm
  Xử lý khiếu nại có tâm không phải ở việc nhanh hay chậm trong khiếu nại mà là khi xác thực thông tin khiếu nại họ xử lý ngay. Tôi ví dụ: Nếu lỗi của nhà cung cấp, họ đã làm việc với nhà cung cấp để xử lý. Nếu lỗi do công ty order trong quá trình mua hàng họ đền bù ngay. Nếu lỗi do vận chuyển họ xử lý trong vòng 2- 3 ngày.
 4. Lời kết
  Việc chọn một nhà vận chuyển order uy tin trên thị trường không khó. Cái khó là chọn được công ty uy tín và sẵn sàng lắng nghe khách hàng chửi, chứ không phải công ty không dám bắt máy để nghe. Chỉ thế thôi. Quý khách hàng đừng mộng mị rằng hàng của mình sẽ không bao giờ tắc, chuyện đó không thể.

Hotline: 0967.686.808 – 093.666.7689

Website: https://nguonhangkinhdoanh.com/

 
Các bài viết liên quan
Vận chuyển line Thương Mại Điện Tử
Hai năm trở lại đây, tình hình vận chuyển hàng hóa order giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều bơi dịch bệnh và các chính ...
Giao hàng
1- Tại sao không có nhân viên gọi báo khi hàng của tôi về khoDo lượng đơn hàng nhiều, Nguonhangkinhdoanh sẽ không thực hiện việc gọi điện thông báo hàng về kho ...
MUA HÀNG PINDUODUO
1. Pinduoduo là gì ?Giống như các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc là Alibaba và JD, Pinduoduo cũng là một trang web cung cấp đa ...
TỐI ƯU CÁC CHI PHÍ ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG ORDER
CHI PHÍ VẬN CHUYỂNKhi chúng ta vận chuyển số lượng ít thì việc tối ưu chi phí này không tiết kiệm được mấy. Nếu ta tối ưu chi phí bằng ...
PINDUODUO – Mô hình mua chung thất truyền trỗi dậy
Dù mới ra đời được 3 năm, Pinduoduo đã chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử Trung Quốc và trở thành đối thủ cạnh tranh của hai ông lớn ...
Vận chuyển line Thương Mại Điện Tử
Giao hàng
MUA HÀNG PINDUODUO
TỐI ƯU CÁC CHI PHÍ ĐỐI VỚI KHÁCH
PINDUODUO – Mô hình mua chung thất truyền
Contact Me on Zalo